Chung khảo Cuộc thi "Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2020

Thứ tư - 08/07/2020 10:53
 
Thực hiện Kế hoạch số 239/KH-BGDĐT, ngày 16 tháng 4 năm 2020 về việc triển khai đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 08/5/2020, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát động tổ chức Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020.
     Đây là lần thứ ba Nhà trường tổ chức cuộc thi nhằm khích lệ sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ sinh viên kết nối với các nhà đầu tư để triển khai hiện thực hóa các dự án.
6
Toàn cảnh Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020
     Cuộc thi được triển khai với nhiều nội dung hoạt động với 03 vòng thi: vòng Sơ khảo, vòng Phát triển kỹ năng và vòng Chung khảo. Cuộc thi đã thu hút được 58 ý tưởng của các bạn sinh viên từ 13 đơn vị đào tạo trong trường tham gia, trải qua vòng Sơ khảo và vòng Phát triển kỹ năng, Ban tổ chức và Ban Giám khảo lựa chọn được 10 ý tưởng vào vòng Chung khảo.
     Với sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên, sự hướng dẫn nhiệt tình của các Thầy (Cô) trong Ban Cố vấn và sự động viên khích lệ tạo điều kiện của Ban tổ chức, của các Thầy (Cô) lãnh đạo các đơn vị, các nhóm sinh viên đã hoàn thiện các sản phẩm dự thi và tham gia thuyết trình ý tưởng trong vòng Chung khảo được tổ chức vào ngày 06/7/2020. Tham dự vòng Chung khảo cuộc thi,
- Về phía Nhà trường có:
1. TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng;
2. TS. Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020;
3. PGS, TS. Mai Xuân Dũng - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, Trưởng Ban cố vấn Cuộc thi;
Cùng các Thầy (Cô) trong Ban Tổ chức, Ban Cố vấn, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đoàn thể và 10 nhóm thí sinh có ý tưởng xuất sắc được lựa chọn vào vòng Chung khảo cuộc thi.
- Về phía Ban Giám khảo có:
1. Ông Bùi Tiến Dũng - CVC Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
2. Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova;
3. Bà Lê Thị Lan Anh - Giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.
3
Ban Giám khảo vòng Chung khảo Cuộc thi Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020
     Phát biểu khai mạc vòng Chung khảo, TS. Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động khởi nghiệp, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên từ năm 2018 và thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong trường tham gia. Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai. Ngoài ra, các em sinh viên được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ Thầy (Cô), các chuyên gia, bạn bè trong và ngoài trường. Thông qua nội dung phát biểu Thầy chúc các đội tự tin thể hiện ý tưởng trước Ban giám khảo.
4
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova 
phát biểu truyền lửa khởi nghiệp cho các thí sinh
      10 ý tưởng xuất sắc tham dự vòng Chung khảo rất đa dạng về nội dung, từ các ngành nghề sản xuất kinh doanh như các dự án: “Japan Coffee - Đưa Nhật Bản đến ngay tầm tay bạn”, “Gian hàng tiêu dùng sinh viên”,… đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đặc thù của ngành sư phạm như các dự án: “Quản lý nhật ký trẻ em”, “Dạy học online qua mạng xã hội Facebook-Youtube”,… Các nhóm thí sinh lần lượt thuyết trình ý tưởng và trả lời câu hỏi trước Ban giám khảo. Không chỉ đánh giá, cho điểm các dự án, Ban Giám khảo còn đưa ra các nhận xét mang tính chất gợi mở, giúp các thí sinh hoàn thiện dự án của mình.
     Sau một thời gian làm việc trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 và đưa ra kết  quả vòng Chung khảo, cụ thể:
TT Tên ý tưởng/dự án Thí sinh/Nhóm thí sinh Đơn vị Giải thưởng
1 Quản lý nhật ký trẻ em Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thu Trang,
Phạm Thị Ngợi
Khoa Ngữ văn Giải Nhất
2 Japan Coffee - Đưa Nhật Bản đến ngay tầm tay bạn Hà Thị Quỳnh Khoa Toán Giải Nhì
3 Connectstudy.com Nguyễn Anh Cường,
Đặng Linh Nga
Khoa Toán Giải Nhì
4 Dạy học online qua mạng xã hội Facebook-Youtube Vũ Minh Xoan Khoa GDTH Giải Ba
5 Rau củ quả sạch từ mô hình thủy canh sử dụng chất dinh dưỡng tự pha Phạm Ngọc Quỳnh, Nguyễn Thị Lan Khoa Sinh-KTNN Giải Ba
6 Gian hàng tiêu dùng sinh viên Cao Thi Tố Uyên Khoa Ngữ văn Giải Ba
7 CS Park Cao Bá Huỳnh,
Mai Thị Vân Anh,
Đặng Tiến Thành
Viện CNTT Giải Khuyến khích
8 Happy Learning Tools Nguyễn Thị Vẻ
Lê Diễm Quỳnh
Trần Hoàng Nhi
Moong Văn Sơn,
Đỗ Mạnh Hưng
Khoa GDCT Giải Khuyến khích
9 Kênh Youtube khơi dòng văn học Lê Thị Thu Hương
Nguyễn Thị Hà Mây
Khoa Ngữ văn Giải Khuyến khích
10 Cafe công nghệ Netchill Nguyễn Minh Anh Khoa Ngoại ngữ Giải Khuyến khích
 
1
Ban giám khảo Trao giải cho các thí sinh dự thi
5
TS Cao Bá Cường - Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng
khởi nghiệp tặng hoa cảm ơn Ban Giám khảo

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây