SV.STARTUP-2019: Sinh viên Bách Khoa chiến thắng với “Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm”

Thứ ba - 21/04/2020 12:12
 
Với ý tưởng đột phá, sự tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng, dự án "Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm" của Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất khối Sinh viên Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019" (SV.STARTUP-2019)

Tối 5/10 tại Hà Nội, Bộ GDĐT tổ chức lễ bế mạc và trao giải vòng chung kết Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV.STARTUP-2019)". Cuộc thi nằm trong khuôn khổ ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV 2019.

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT; đại diện các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm, Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông có HSSV tham gia cuộc thi; lãnh đạo các Sở GD&ĐT; đại diện các đơn vị tài trợ và đông đảo các em HSSV.

Ban Tổ chức trao giải Nhất khối Học sinh cho ý tưởng "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol"

Đây là năm thứ hai, cuộc thi SV.STARTUP được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Năm nay, có hơn 200 Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm; Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông tham gia cuộc thi, tiếp cận được trên 200.000 HSSV.

Sau khi phát động từ tháng 6 đến tháng 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội,… Trong đó, có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu. Ban Giám khảo đã tiếp tục chọn ra 15 đội vào vòng Phản biện để thuyết trình trực tiếp về dự án của mình.

sinh vien bach khoa gianh giai nhat sv startup 2019 NMDX
Ban Tổ chức trao giải Nhất khối Sinh viên cho ý tưởng "Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm"

Hầu hết các dự án tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, tính khả thi cao. Nhiều dự án đã sản xuất được sản phẩm có tiềm năng thương mại và một số dự án đã đạt được doanh thu nhất định.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An gửi lời chúc mừng các HSSV có dự án lọt vào vòng chung kết, chúc mừng các nhóm có dự án đoạt giải trong cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019", chúc mừng các thầy cô, các nhà trường.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An phát biểu tại lễ bế mạc

Đánh giá cao việc có đông đảo HSSV tham dự cuộc thi, Thứ trưởng nhận định đây là cơ hội trải nghiệm quý báu để các em đúc rút kinh nghiệm, tích lũy tri thức, ươm mầm khởi nghiệp và đặc biệt là nuôi hoài bão, theo đuổi các dự án của mình. Các dự án có thể chưa đạt ngay các giá trị cho cộng đồng nhưng chắc chắn đã chạm đến giá trị cốt lõi, đó là khát vọng đam mê dám chấp nhận thất bại để tiếp tục vươn tới những thành công trong tương lai.

Gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm; Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông, các Sở GD&ĐT đã hưởng ứng, tuyển chọn các dự án tham dự cuộc thi, cảm ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ đồng hành cùng Bộ GDĐT, Thứ trưởng tin tưởng rằng từ những kết quả đạt được trong năm nay, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, lan tỏa hơn nữa đến các trường học, đến các thầy cô giáo, đến các em HSSV và toàn xã hội để đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào khởi nghiệp quốc gia.

Tại vòng chung kết, với ý tưởng đột phá, sự tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng, dự án "Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm" của Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019".

Cuộc thi được tổ chức với sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên Legend; Ngân hàng TMCP Bắc Á; Ngân hàng CP Bưu Điện Liên Việt - LienViet Post Bank; Teach For Viet Nam; Kiến Guru; Công ty OMT; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội; Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục Nova; Trung tâm tuổi trẻ thành đạt (JA Vietnam).

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các dự án khối Sinh viên; trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các dự án khối Học sinh phổ thông. Ban tổ chức cũng trao giải cho 2 gian trưng bày dự án ấn tượng nhất.

Khối sinh viên:

- Giải Nhất (100 triệu đồng): Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội
- 2 Giải Nhì (60 triệu đồng): Sản phẩm cao cấp từ hoa thanh long - Đại học Nông lâm TP.HCM; Open Lab - Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
- 3 Giải Ba (40 triệu đồng): Bộ xét nghiệm nhanh Formol trong thực phẩm - Đại học Thủ Dầu Một; Save Blood - Đại học Huế; UPBEAT - Ứng dụng di động thử thách vận động và fitness Việt Nam - Đại học Ngoại thương Hà Nội
- 4 Giải khuyến khích (10 triệu đồng): Hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về da - Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP.HCM; Bột tảo nguyên liệu - Đại học Nguyễn Tất Thành TP.HCM; Sản xuất và kinh doanh quần áo bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; Thiết bị giao tiếp Multi Glass - Đại học Kinh tế Quốc dân.
- Không gian trưng bày xuất sắc nhất (10 triệu đồng): Sản xuất và kinh doanh quần áo bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Khối học sinh phổ thông:

- Giải Nhất (50 triệu đồng): Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol - THCS & THPT Quốc tế Thăng Long, THPT Phan Đình Phùng, THPT Việt Đức - Hà Nội.
- 1 Giải Nhì (30 triệu đồng): Sản xuất, kinh doanh màng bọc thực phẩm đa năng thân thiện thay thế túi nilon - THPT Nguyễn Khuyến - Nam Định
- 1 Giải Ba (15 triệu đồng): Máy làm sạch bề mặt đáy ao nuôi tôm - THCS Tân An - Quảng Ninh.
- 2 Giải khuyến khích (5 triệu đồng) : Green of life - THPT Võ Văn Kiệt - Kiên Giang; Mô hình máy bay không người lái - THPT Lê Quý Đôn - Điện Biên.
- Không gian trưng bày xuất sắc nhất (10 triệu đồng): Nến thơm từ nguyên liệu tự nhiên - Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Thái Nguyên.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây