NovaEdu xây dựng hệ thống công nghệ hướng nghiệp, khởi nghiệp Online

Thứ ba - 21/04/2020 06:17
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng NovaEdu (đơn vị đồng hành trong việc triển khai Đề án 1665) để xây dựng Hệ sinh thái hướng nghiệp, khởi nghiệp online với mục đích giúp học sinh, sinh viên và phụ huynh định hướng nghề nghiệp cho học sinh, cập nhật thông tin toàn cảnh về hệ thống các cơ sở đào tạo và các hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp của các nhà trường đối với học sinh, sinh viên, góp phần hỗ trợ các cơ sở đào tạo trong công tác tuyển sinh.
Thực hiện Quyết định số 1230/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2018 và Kế hoạch số 217/KH-BGDĐT ngày 22/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2019, nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh về hệ thống các cơ sở đào đào tạo và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của các nhà trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng NovaEdu (đơn vị đồng hành trong việc triển khai Đề án 1665) để xây dựng Hệ sinh thái hướng nghiệp, khởi nghiệp online với mục đích giúp học sinh, sinh viên và phụ huynh định hướng nghề nghiệp cho học sinh, cập nhật thông tin toàn cảnh về hệ thống các cơ sở đào tạo và các hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp của các nhà trường đối với học sinh, sinh viên, góp phần hỗ trợ các cơ sở đào tạo trong công tác tuyển sinh.

 
IMG 9121
Các bạn học sinh tra cứu khóa học
6. Doanh nghiệp phù hợp
Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp cơ bản thông qua các tư liệu thực tế của +60.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, học viên xác định cho mình những vị trí công việc và Công ty phù hợp để lên kế hoạch cho mình.
IMG 9060
CEO Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh 
7. Xu hướng phát triển các ngành nghề
Học viên cần nắm được xu hướng ngành nghề để có những sự chuẩn bị cần thiết cho những thay đổi của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, tránh trường hợp không kịp thích ứng với thị trường và nhu cầu của sự phát triển của xã hội.

8. Tự xây lộ trình phát triển bản thân
Mỗi mắt xích của quy trình hệ thống đều có bài kiểm tra ngắn nhằm lưu lại hồ sơ cá nhân cho từng người dùng. Hồ sơ năng lực được cập nhật vô cùng quan trọng để sau này học viên được kết nối với các doanh nghiệp trước và ngay sau khi ra trường.
Khi đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, học viên cần xác định cụ thể mình sẽ trở thành ai, tự xây lộ trình phát triển bản thân và kế hoạch chi tiết để hoàn thành mục tiêu đó.

9. Test lại để kiểm tra
Cuối cùng, khi đã đi hết quy trình học sinh sẽ tiến hành làm lại bài test để xác định ngành nghề đó đã thực sự phù hợp với bản thân hay chưa.

Nhằm lan tỏa những giá trị mà hệ thống công nghệ hướng nghiệp, khởi nghiệp online đến sâu rộng các HSSV, năm 2019, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong khuôn khổ Đề án 1665, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng NovaEdu ký kết tài trợ gần 4000 user sử dụng Hệ thống công nghệ hướng nghiệp online trong vòng 6 tháng cho học sinh các trường THPT của tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên.

Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, NovaEdu đã đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở đào tạo trên toàn quốc thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần lập nghiệp, khởi nghiệp trong HSSV.


Chi tiết về Hệ thống công nghệ Hướng nghiệp online, xem Tại đây !

Căn cứ vào những mục tiêu trên, NovaEdu đã xây dựng hệ thống công nghệ hướng nghiệp, khởi nghiệp Online theo một vòng tròn logic cung cấp các tính năng và giá trị như sau:

1. Khám phá bản thân
Đầu tiên khi truy cập vào Hệ thống hướng nghiệp, học viên sẽ tiến hành làm bài test để khám phá bản thân, nhận thức ban đầu về điểm mạnh, điểm yếu và có hình dung cơ bản mình sẽ trở thành ai trong tương lai. Hệ thống bao gồm 2 hệ thống test gợi ý nghề nghiệp (test tính cách MBTI và test Đa trí thông minh) và Hệ thống Test năng lực với hơn 1000 bài test ở 10 Lĩnh vực khác như: Test IQ, Thiên văn - vũ trụ, Địa lý, Lịch sử, Địa lý, Văn hóa,...

2. Xác định ngành nghề phù hợp
Sau khi làm bài kiểm tra mắt xích thì học viên sẽ được trả về các tài liệu về nhóm ngành nghề phù hợp với tiềm năng của mình, hiểu được đặc điểm nhân sự và môi trường làm việc của các công việc phù hợp, mô tả những nghề thuộc ngành nghề đó. Học viên chọn cho mình những ngành nghề mình yêu thích nhất và có khả năng làm tốt nhất trong những tài liệu được gợi ý trên cơ sở hệ thống đã có 65 nhóm ngành nghề với gần 300 tài liệu mô tả cụ thể theo quy chuẩn họa đồ nghề nghiệp Quốc tế về các nhóm nghành như: Quản trị nhân lưc, Kế toán, Tài chính, Xây dựng, Y dược, Giáo dục - Đào tạo,...

3. Người nổi tiếng mà bạn có thể trở thành
Để có thể hình dung rõ hơn về công việc và mình sẽ trở thành ai trong tương lai học viên sẽ được gợi ý những người nổi tiếng gương sáng học sinh trong những ngành nghề đó, khơi gợi cho học viên những khát khao, đam mê nhiệt huyết để trở thành những người thành công như họ. Hay những tấm gương dù cho trải qua những khó khăn vất vả cũng vươn lên một cách kiên cường, đầy bản lĩnh. Học viên sẽ có những bài học, ý trí kiên cường với mục tiêu của mình.

4. Đơn vị đào tạo phù hợp
Khi đã có một mục tiêu, những đam mê học viên cần có những đơn vị đào tạo chính thức để giúp các bạn có thể biến ước mơ thành hiện thực, học hỏi những nền tảng thiết yếu để có thể đáp ứng được yêu cầu cần thiết của ngành nghề. Theo đó, hệ thống đã cập nhật thông tin chính thống (dạng video, và pdf) từ các đơn vị đào tạo Đại học, Cao đẳng theo quy chuẩn của Bộ GD&ĐT giúp học viên có cái nhìn khách quan và chính xác để lựa chọn trường phù hợp.

5. Khóa học phù hợp
Mỗi đơn vị đào tạo sẽ có những khóa học phù hợp riêng, vì thế bước tiếp theo học viên sẽ được tham gia vào hệ thống khóa học phù hợp với từng nhóm đơn vị đào tạo từ đó học viên được nâng cao năng lực kỹ năng để có thể trang bị cho mình hành trang vững chắc khi bước ra khỏi ghế giảng đường. Hệ thống đã cập nhật hơn +1000 bài học dưới dạng hình ảnh/video/word thuận tiện cho quá trình học tập, phát triển năng lực cốt lõi của học viên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây