FPT rót vốn triệu đô cho các dự án khởi nghiệp

Thứ ba - 05/05/2020 07:03
 
Bên lề sự kiện ra mắt Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam diễn ra chiều 30/3, đại diện Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures tiết lộ quỹ này đã giải ngân thành công hơn 1 triệu USD cho các dự án khởi nghiệp trong và ngoài tập đoàn trong vòng chưa đầy 1 năm.

Một số startup được FPT Ventures đầu tư đã bước đầu khẳng định được vị thế của mình trong cộng đồng. Tiêu biểu như: CyRadar - Hệ thống phát hiện tấn công đe dọa, dự án lọt top 10 startup tiềm năng Châu Á tại cuộc thi khởi nghiệp quốc tế tổ chức ở Thái Lan - Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015; ANTS - Sàn giao dịch mua bán quảng cáo trực tuyến đấu giá theo thời gian thực (Real-time Bidding) đầu tiên của Việt Nam sử dụng công nghệ Big Data; ELSA Speak - Ứng dụng di động dạy phát âm tiếng Anh đạt giải Nhất cuộc thi hàng đầu thế giới về khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ SXSWedu Launch 2015.

FPT Ventures ra mắt tháng 5/2015, hoạt động với tư cách như một nhà đầu tư và là nơi ươm mầm cho các startup bằng việc cung cấp tiền mặt, nguồn lực cũng như kỹ năng về công nghệ và kinh nghiệm quản lý. Quỹ sẽ đưa ra quyết định đầu tư chỉ trong vòng 4 tháng kể từ ngày ý tưởng được gửi đi và yêu cầu của FPT Ventures với các nhà sáng lập là cam kết trong vòng ít nhất 5 năm phải xây dựng được thành một công ty lớn.

Theo đại diện FPT Ventures, quỹ sẽ tập trung hỗ trợ các khởi nghiệp có định giá chưa tới 1 triệu USD ở các nhóm lĩnh vực: Internet, Di động (Mobile), giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), Y tế/Giáo dục/Giao thông, và SMAC. “Tuy nhiên, FPT Ventures không chỉ đơn thuần cung cấp nguồn vốn mà còn có sự hỗ trợ, tư vấn, đi cùng với startup”, Ông Trần Hữu Đức, GĐ FPT Ventures, khẳng định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây