Chuỗi diễn đàn “HÀNH TRÌNH NGƯỜI KHỞI NGHIỆP”

 
Chương trình Diễn đàn "Hành trình người Khởi nghiệp" nằm trong khuôn khổ đề án 1665, đã được triển khai xuyên suốt từ tháng 10/2020 đến Tháng 6/2021 tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Mục đích của chương trình nhằm Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV) tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường trung học phổ thông trên toàn quốc theo chủ trương Đề án 1665 của Thủ tướng Chính Phủ; giúp HSSV hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc Gia; nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và khởi nghiệp, lập nghiệp cho HSSV trong phạm vi Giáo dục Khởi nghiệp; chia sẻ những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp từ các Doanh nhân, Chính trị gia.

Diễn đàn “ Hành trình người khởi nghiệp” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Diễn đàn là cầu nối hữu ích cho học sinh sinh viên tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THPT trên toàn quốc, qua đó giúp học sinh, sinh viên hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của hành trình Khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc gia, đồng thời, nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và lập thân, lập nghiệp cho học sinh, sinh viên. 
 

5
Diễn đàn Hành trình người Khởi nghiệp tại trường Đại học Thuỷ Lợi

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Novaedu đã tổ chức thành công 19 diễn đàn tại 19 các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng như các Trường Đại học, tiêu biểu như Sở GD&ĐT Hải Phòng, Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Sở GD&ĐT Bắc Ninh, Sở GD&ĐT Hưng Yên, Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường ĐH như trường Đại học Thủy Lợi, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, trường ĐH Xây dựng, trường ĐH Mở Hà Nội, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương,... Diễn đàn “Hành trình người Khởi nghiệp” không chỉ được tổ chức offline tại các cơ sở giáo dục mà còn được Novaedu phát trực tiếp trên Cổng thông tin chính thức của Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV là Fanpage Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh – Sinh viên.  

 Tham dự các chương trình này là hàng nghìn các bạn HSSV tại các cơ sở giáo dục. Cùng diễn giả khách mời là các Vị doanh nhân nổi tiếng, các đại diện doanh nghiệp đã, đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực đầu tư, sản xuất và kinh doanh. 
 

1
Diễn đàn Hành trình người Khởi nghiệp tại trường Đại học Thuỷ Lợi

Đây cũng chính là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các giảng viên, các nhà quản lý, các doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn sinh viên có dự án khởi nghiệp trao đổi kết quả nghiên cứu, thảo luận quan điểm về các vấn đề liên quan đến cơ hội và thách thức trong quá trình khởi nghiệp, sáng tạo ở Việt Nam. Qua đó tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng lập nghiệp - khởi nghiệp cho HSSV ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp - SV Startup” nhận được rất nhiều các  câu hỏi từ phía những bạn trẻ đang ấp ủ những dự án cho tương lai, những khó khăn gặp phải và được nghe những kinh nghiệm, những bài học thực tế của các diễn giả để các bạn có thể sớm đến được với thành công,..Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các diễn giả đã giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ khái niệm về khởi nghiệp thực sự, khởi nghiệp không dành cho đa số, khởi nghiệp chỉ dành cho những người có ước mơ, khát vọng đủ lớn và trong khởi nghiệp thì tiền quan trọng nhưng chỉ là phương tiện, quan trọng nhất đó là con người khởi nghiệp.

Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” sẽ được tổ chức xuyên suốt từ tháng 10/2020 đến tháng 6/2021 tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây